ผู้เล่นที่มีสัญญาอาจถูกบังคับจากคริกเก็ต

Moises Henriques ได้รับเสียงร้องในสงครามของผู้เล่นกับคริกเก็ตออสเตรเลีย

มอยเซส เฮนริคส์อาจอยู่ในหมู่ผู้เล่นที่ถูกบังคับให้ข้ามแนวรั้วของจิ้งหรีดหากการยืนระหว่างคริกเก็ตออสเตรเลียดื่มด่ำไส่ออสเตรเลียสมาคมไม่สิ้นสุดก่อนวันที่ 30 มิถุนายน ผู้เล่นที่ทำสัญญาในระดับประเทศจะเสียข้อเสนอในวันที่ 30 มิถุนายนหากข้อพิพาทยังคงดำเนินต่ออยู่สามารถเรียกร้องให้ผู้เล่นของรัฐที่มีข้อเสนอระยะยาวที่มีอยู่เล่นตามความต้องการรวมทั้งในการจับคู่การทดสอบ

ทั้งสองฝ่ายมีความขัดแย้งในบันทึกความเข้าใจฉบับถัดไปเนื่องจากพยายามที่จะควบคุมการชำระเงินของผู้เล่นเกิน 500 ล้านดอลลาร์ในช่วงห้าปีข้างหน้าและสิ้นสุดรูปแบบรายได้ 20 ปี การประชุมกำหนดไว้สำหรับวันพุธนี้หลังจากวันหยุดสุดสัปดาห์ของการสึกหรอซึ่งเกิดขึ้นหลังจากความพยายามในการเริ่มต้นการเจรจาระยะยาวจนตรอกเมื่อวันพฤหัสบดีล้มเหลว

ผิดหวังจากการไม่ปฏิบัติหน้าที่และด้วยกำหนดเส้นตายเจ้านายของซูเทอร์แลนด์เจมส์ข่มขู่การว่างงานสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้ลงชื่อสัญญาใหม่ในข้อกำหนดของหน่วยงานที่กำกับดูแลภายในวันที่ 30 มิถุนายนในอีเมลในวันศุกร์นี้

ตอบด้วยการประกาศจดหมายของซูเทอร์แลนด์ที่ส่งไปยังผู้เล่นทั้งหมดคือก้าวร้าวและเนื้อหาไม่ติดต่อกัน ซึ่งเป็นข้อความที่ยังคงดำเนินต่อเมื่อวานนี้จากสมาคมผู้บริหารเมื่อวานนี้นิโคลสันการตอบสนองจากผู้เล่นค่อนข้างรวดเร็วสำหรับฉัน เขากล่าวพวกเขายังคงสนับสนุนตำแหน่งของเราอยู่เสมอและการเรียกร้องให้มีการไกล่เกลี่ยก็สำคัญยิ่งขึ้น

ข้อเสนอของการไกล่เกลี่ยยังไม่ได้รับการเคาะอย่างเป็นทางการมันอาจจำเป็นถ้าการประชุมวันพุธที่ไม่ได้ย้ายเรื่องไปข้างหน้าผู้เล่นหลายคนรวมทั้งมีการใช้สื่อสังคมเพื่อเสียงจงรักภักดีต่อตำแหน่งและสาบานว่าจะไม่ยอมอ่อนข้อให้ภัยคุกคามของซัทที่ยังเป็นผู้บริหาร

แต่ทหารผ่านศึกของนิวเซาธ์เวลส์ยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นในประเทศหลายรายภายใต้สัญญากับรัฐของเขาเกินวันที่ 30 มิถุนายน ซูเทอร์แลนด์กล่าวว่าผู้เล่นในสถานะระยะยาวหรือทุบตีใหญ่ข้อเสนอ จะต้องเล่นใน 2560 แม้ว่าข้อตกลงการจ่ายเงินใหม่ไม่ได้หลง ซึ่งอาจหมายถึงการตัดสินใจที่ยาก

ในระยะสั้นผู้เล่นอาจจำเป็นต้องเดินทางไปออสเตรเลียในแอฟริกาใต้ปลายเดือนกรกฎาคมและอาจจะมีการทดสอบอีกสองครั้งที่บังคลาเทศในเดือนสิงหาคมหากสถานการณ์ไม่ได้รับการแก้ไข ทหารผ่านศึกในยุควิกตอเรียคาเมรอนไวท์เป็นอีกคนหนึ่งที่มีข้อตกลงระยะยาวกับรัฐและสามารถเรียกขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่สัญญาฉบับนี้หากถูกถามหรือเช่นเสี่ยงต่อการถูกฉีกขาด

ทีมสำหรับทัวร์แอฟริกาใต้จะตั้งชื่อในวันศุกร์นี้และควรรวมถึงผู้เล่นที่ต้องการคนที่ยังหวังว่าข้อตกลงจะทำเร็วกว่าในภายหลัง มิถุนายนเชื่อว่าการละลายความสัมพันธ์ในระยะสั้นอาจทำให้ท่าทีแข็งกระด้างขึ้นหลังจากวันที่ 30 และในขณะที่ซัทเธอร์แลนด์กล่าวว่าไม่ได้ใคร่ครวญถึงข้อตกลงในการทำสัญญาใหม่

นั่นอาจหมายความว่าตกลงในรูปแบบข้อตกลงระยะสั้นกับผู้เล่นก่อนที่จะลงนามบันทึกข้อตกลงขั้นสุดท้ายควรเจรจาต่อไปในวันพุธต้องการความยืดหยุ่นจากสหภาพในความปรารถนาที่จะรักษารูปแบบส่วนแบ่งรายได้เป็นรูปแบบเฉพาะของการชำระเงินของผู้เล่นยังคงเต็มใจที่จะพูดคุยเกี่ยวกับรายได้ที่ผู้เล่นควรมีส่วนร่วม